อีสานตุ้มโฮม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีอีสาน

อีสานตุ้มโฮมดอทคอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
จำนวนการทักทาย1246ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 1492|ตอบ: 0

พบตอไม้ยักษ์ [คัดลอกลิงก์]

Rank: 8Rank: 8

ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
164 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2012-1-16
กระทู้
250
โพสต์
437

Medal No.1 Medal No.2 Medal No.3 Medal No.4 Medal No.5

โพสต์เมื่อ 2012-4-30 14:20:06 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน

ตะลึง! พบตอไม้ยักษ์โผล่ในบ้านเชื่อเป็นเหตุทำให้แม่เสียชีวิต

[tr][/tr]    อุดรธานี-ตะลึ่ง! พบตอไม้ยักษ์โผล่ในบ้าน เชื่อเป็นเหตุทำให้แม่เสียชีวิตกะทันหัน เผยขณะให้ช่างขุดถอนรากถอนโคนได้นิมนต์พระมาสวดแผ่เมตตา
      
       ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานีได้รับแจ้งจากนายกิตติ มนูญวงศ์ อายุ 37 ปี ว่า ที่ชุมชนอุดรแลนด์ บ้านเลขที่ 735/72 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของตนเอง มีตอไม้ขนาดใหญ่อยู่ภายในบ้าน เมื่อเดินทางไปดูตามที่รับแจ้ง พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวกำลังมีคนงานขุดตอไม้เพื่อนำขึ้นมา
      
       นายกิตติ มนูญวงศ์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะพบว่ามีตอไม้ภายในบ้านนั้น ก็เนื่องจากแม่ของตนเองได้ป่วยและเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ซึ่งย้อนกับไปเมื่อปีที่ผ่านมาแม่ตนยังมีสุขภาพร่างการที่แข็งแรงทำงานบ้าน ซักผ้า รดน้ำต้นไม้ ทำอะไรต่างๆได้อย่างสบาย แต่เมือปลายเดือนธันวาคม 54 แม่ก็มีอาการปวดที่ท้อง จึงก็พาแม่ไปตรวจร่างกายหมอก็วินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ

      
       จากนั้นก็เลยพาแม่ไปรักษา จนปลายเดือนกุมภาพันธ์ได้พาแม่ไปรักษาตัวต่อโดยพาไปหาร่างทรงที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งร่างทรงก็บอกว่าที่บ้านอาศัยอยู่ตอนนี้น่าจะมีอะไรสักอย่างไม่จอมปลวก ก็มีตอไม้อยู่ภายในบ้าน จึงเดินทางกลับมาและแม่ก็ได้เสียงชีวิตลง
      
       ภายหลังเสร็จจากงานศพจึงได้ทำการค้นหาตอไม้ตามที่ร่างทรงบอก ซึ่งพ่อตาของตนเองก็บอกว่าเมื่อก่อนตอนสร้างบ้านขณะกำลังทำพื้นเพื่อเทซีเมนต์ ก็พบว่าที่บริเวณข้างรั้วบ้านมีท่อนไม้อยู่ ตนจึงให้ช่างขุดลงไปซึ่งหลังจากขุดลงไปก็พบว่าเป็นเพียงปลายรากไม้เท่านั้น จากนั้นก็เริ่มขุดหาจนพบว่าที่บริเวณโรงจอดรถมีตอไม้ขนาดกใหญ่ ตนจึงได้ให้ช่างมาเอารากไม้นี้ออก ซึ่งตอนเอารากไม้ออกก็ได้นิมนต์พระมาจากวัดหนองแวงยาว อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี มาช่วยแผ่เมตตาให้ไปด้วย
      
       นายกิตติ เล่าต่อว่า ตอไม้ที่พบนั้นช่างที่มาขุดบอกว่าเป็นไม้สะแบง อายุไม่ต่ำกว่า 150 ปี มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนัก ประมาณ 2 ตัน หลังจากขุดขึ้นมาแล้วก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น โดยหลังจากนำไม้ออกไปจากบ้านแล้วหลวงพ่อที่มาทำพิธีแผ่เมตตาให้ได้โทรศัพท์มาบอกกับตนว่า หลวงพ่อไปเอาไม้มาหลายทีนะ ไม่เคยพบไม้ที่ไหนเหมือนที่นี่มาก่อนเมื่อคืนหลวงพ่อฝันว่า

      
       “เขาบอกว่าการเสียชีวิตของแม่ของผมนั้นเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากเป็นกรรมเก่าของแม่ และเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถออกมาจากบ้านหลังนี้จึงได้เกิดเรื่องนี้ขึ้น”

ที่มา ESARNCLICK.COM/บ้านอีสานตุ้มโฮม 

ขอให้เช้านี้มีความสุขมากๆกันทุกคนนะครับ
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำ

อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ
สถานีวิทยุออนไลน์อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ฟังเพลง ลูกทุ่ง หมอลำ หมอลำกลอน หมอลำเก่าๆ เพลงเพื่อชีวิต เพลงฮิตตลอด 24 ชั่วโมง

ดู »

ฟังเพลงออนไลน์|แชทเรดิโอ|ทูแชทเรดิโอออนไลน์|รูปแบบข้อความล้วน|ISANTUMHOME.COM

GMT+7, 2020-5-26 16:22 , Processed in 0.040444 second(s), 11 queries , Xcache On.

อีสานตุ้มโฮม.com Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน