อีสานตุ้มโฮม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีอีสาน

อีสานตุ้มโฮมดอทคอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
จำนวนการทักทาย1242ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 1093|ตอบ: 1

ใช้วิธีธรรมชาติพิชิต 6 โรคได้ภายใน 4 เดือน [คัดลอกลิงก์]

Rank: 2

升級 
 
35.33%
ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
0 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2016-8-31
กระทู้
7
โพสต์
25
โพสต์เมื่อ 2016-10-23 11:03:05 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย SirSakChai เมื่อ 2016-10-23 11:07


     จากหนุ่มใหญ่วัยใกล้เกษียณที่ถูกโรคร้ายรุมเร้าถึง 6 โรค คือโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดตับอักเสบรุนแรง และปริมาณเม็ดเลือดแดงมากเกินไป ซึ่งจากประสบการณ์ทางแพทย์ที่สั่งสมมาทำให้รู้ว่าโรคร้ายเหล่านี้ไม่มีทางรักษาให้หายขาด ทำได้เพียงกินยาเพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น แต่เมื่อนำศาสตร์ในการดูแลตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งค้นคว้าและทดลองปฏิบัติด้วยตัวเองมาใช้ ‘นพ.บุญชัย อิศราพิสิษฐ์’ กรรมการผู้จัดการโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ต้องพบกับความอัศจรรย์ว่าสามารถขจัดโรคร้ายทั้ง 6 โรคได้ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือน
     คุณหมอเล่าว่า ด้วยการใช้ชีวิตแบบคนเมืองที่เร่งรีบ ความเครียดที่เกิดจากการทำงานและกินอาหารตามความเคยชิน ส่งผลให้สุขภาพเริ่มมีปัญหา สั่งสมเรื่อยมาจนกลายเป็นโรคร้ายถึง 6 โรคด้วยกัน ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ แม้เขาจะเป็นหมอที่ช่วยชีวิตคนไข้มามากมายแต่กลับไม่สามารถรักษาโรคเหล่านี้ของตัวเองให้หายขาดได้ จุดนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คุณหมอหันมาศึกษาค้นคว้าหาทางแก้ไขและลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองอย่างจริงจัง ออกแบบชีวิตในปัจจุบันให้ปลอดภัยในระดับที่สามารถรักษาโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตผิดธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช้ชีวิตในการทำงานแบบคนเมืองได้ คือ ต้องสร้างสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตตามกฎธรรมชาติและการใช้ชีวิตแบบคนเมือง ใช้วิธีทดลองจากตำรา งานวิจัย และทดลองปฏิบัติ ทำให้ได้ข้อสรุปของวิธีดำเนินชีวิตตามกฎธรรมชาติเป็นข้อควรปฏิบัติ 5 ข้อ และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ 5 ข้อ หลังจากที่ปฏิบัติตามกฎ‘ห้าม 5 ต้อง 5’ ก็พบกับความมหัศจรรย์แห่งวิถีธรรมชาติ เพราะสุขภาพฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และโรคร้ายที่เป็นอยู่หายไปเป็นปลิดทิ้ง

• ข้อห้ามปฏิบัติ 5 ข้อ

      1. ห้ามจินตนาการเชิงลบ

เนื่องจากจิตใต้สำนึกเป็นตัวควบคุมพฤติกรรมการดำเนินชีวิตดังนั้น ไม่ว่าคิดบวกหรือคิดลบก็ล้วนมีผลต่อร่างกายทั้งสิ้น ดังนั้น หากเราจินตนาการเชิงลบจะก่อให้เกิดความเครียดอารมณ์ร้าย ซึ่งจะเป็นผลลบต่อร่างกาย
      2. ห้ามอ้วน

เนื่องจากความอ้วนเป็นบ่อเกิดแห่งโรคซึ่งเราจะพบว่า คนสมัยก่อนนั้นใช้ชีวิตตามป่าเขา หากินตามวิถีธรรมชาติ มีโอกาสได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจึงไม่อ้วนเหมือนผู้คนในปัจจุบันทำให้คนสมัยก่อนไม่ค่อยเป็นโรค
     3. ห้ามรับประทานน้ำตาลรวมถึงขนมและอาหารที่ใส่น้ำตาล

เนื่องจากความจริงแล้วอาหารที่เราได้จากธรรมชาตินั้นมีแป้งและน้ำตาลอยู่แล้วซึ่งน้ำตาลตามธรรมชาตินั้นมีสัดส่วนที่พอดีและเหมาะกับร่างกาย แต่ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ติดหวานเพราะเคยชินกับการเติมน้ำตาลในอาหารมาก จึงทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากกว่าที่ควรจะเป็นและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา
     4. ห้ามรับประทานไขมันที่ผ่านความร้อน

เพราะเมื่อไขมันผ่านความร้อน ไอน้ำในอากาศจะแตกตัวทำให้ไฮโดรเจนในโมเลกุลของไอน้ำเข้าไปฝังตัวอยู่ในคาร์บอนของไขมันชนิดที่ไม่อิ่มตัวและดึงไขมันอิ่มตัวขึ้นมา ซึ่งไขมันอิ่มตัวนี้เรียกว่า TransFat มักอยู่ในของทอด โดยคนที่กินอาหารทอดมากๆมักเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด
      5. ห้ามรับประทานสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

เช่น หมู วัว แพะ แกะ ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์ใหญ่เนื่องจากหากศึกษาจากโครงสร้างจะพบว่ามนุษย์เป็นสัตว์กินพืช โดยฟันของมนุษย์เป็นฟันแบบตัดซึ่งเหมาะกับการบดเคี้ยวพืชแต่เนื้อสัตว์ใหญ่จะมีลักษณะเหนียวเกินกว่าฟันมนุษย์จะบดเคี้ยวได้ นอกจากนั้นลำไส้ของมนุษย์ยังมีลักษณะยาวมาก ทำให้เนื้อที่เหนียวและต้องใช้เวลาย่อยหลายวันไปเน่าอยู่ในลำไส้จึงเกิดเชื้อแบคทีเรียและสารพิษตามมา


 

Rank: 2

升級 
 
35.33%
ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
0 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2016-8-31
กระทู้
7
โพสต์
25
โพสต์เมื่อ 2016-10-23 11:03:40 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน
• ข้อควรปฏิบัติ 5 ข้อ
     1. เน้นการกินพืชผักผลไม้

ซึ่งเป็นอาหารตามวิถีดั่งเดิมของมนุษย์ ในปริมาณครึ่งหนึ่งในแต่ละมื้ออาหารโดยเน้นผักผลไม้ที่ไม่หวานจัด และไม่ผ่านความร้อนหรือการปรุงสุกเนื่องความร้อนจะไปทำลายวิตามิน เอนไซม์ และสารต่างๆ ที่มีลักษณะเป็นยาหากทำได้ทุกมื้อก็จะเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะ
     2. กินข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีและยังมีจมูกข้าวเหลืออยู่

เพราะจะทำให้ได้สารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ควรลดปริมาณข้าวและคาร์โบไฮเดตลงตามลำดับเนื่องจากจริงๆ ข้าวและคาร์โบไฮเดตไม่ใช่สิ่งจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ แต่วิวัฒนาการทางวัฒนธรรมทำให้เราหันมาบริโภคข้าวและคาร์โบไฮเดตจนเกิดความเคยชินและกลายเป็นการบริโภคเกินความจำเป็น
     3. ออกกำลังกายวันละครึ่งชั่วโมง

โดยออกกำลังกายในระดับที่เหงื่อออก หัวใจเต้นแรงได้หอบหายใจ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายขับพิษออกหลายๆทาง ระบบหมุนเวียนน้ำเหลืองจะทำงานซึ่งระบบหมุนเวียนน้ำเหลืองนั้นเป็นระบบป้องกันโรคที่สำคัญของมนุษย์ นอกจากนั้นขณะที่หอบหายใจนั้น ร่างกายจะเอาอากาศออกจากปอดได้ทั้งหมด ทำให้อากาศที่อยู่ในปอดสะอาดและมีปริมาณออกซิเจนสูง
     4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

โดยช่วงการนอนหลับที่ดีที่สุดคือช่วง 22.00-02.00น. เนื่องจากช่วงดังกล่าวร่างกายจะผลิตเมลาโพนินฮอร์โมนออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้เราง่วงพอหลับสนิทร่างกายก็จะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาอีกตัวหนึ่ง ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้เด็กเจริญเติบโตถ้าเป็นผู้ใหญ่จะทำให้เกิดการซ่อมสร้างในเวลาที่รวดเร็ว
     5. การมีจินตนาการเชิงบวก

คือ การจะให้ร่างการมีสุขภาพดี เราจะต้องมีจินตนาการเชิงบวกต่อสุขภาพทำให้ชีวิตเรามีความสุข สุขภาพดี แข็งแรง ร่างกายจะเป็นไปตามที่่เราคิดถ้าเราเครียดร่างกายเราก็จะอ่อนแอ จิตใต้สำนึกมันส่งผลต่อร่างกาย

ขอบคุณ/ข้อมูล
โดย กฤตสอร นิตยสารธรรมลีลา ฉบับที่ 148 เมษายน 2556 ภาพจากอินเทอร์เน็ต


 

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำ

อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ
สถานีวิทยุออนไลน์อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ฟังเพลง ลูกทุ่ง หมอลำ หมอลำกลอน หมอลำเก่าๆ เพลงเพื่อชีวิต เพลงฮิตตลอด 24 ชั่วโมง

ดู »

ฟังเพลงออนไลน์|แชทเรดิโอ|ทูแชทเรดิโอออนไลน์|รูปแบบข้อความล้วน|ISANTUMHOME.COM

GMT+7, 2019-2-21 05:15 , Processed in 0.021372 second(s), 11 queries , Xcache On.

อีสานตุ้มโฮม.com Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน