อีสานตุ้มโฮม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ศูนย์รวมแหล่งเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีอีสาน

อีสานตุ้มโฮมดอทคอม

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
จำนวนการทักทาย1246ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 1702|ตอบ: 0

ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมถวายพระพรชัยมงคล ณ.สีหบัญชร [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

ชื่อเสียง
0
เวลาออนไลน์
309 ชั่วโมง
สมัครสมาชิกเมื่อ
2011-9-25
กระทู้
312
โพสต์
359

Medal No.1 Medal No.9 Medal No.8 Medal No.7 Medal No.6 Medal No.5 Medal No.4 Medal No.3 Medal No.2 Medal No.10

โพสต์เมื่อ 2012-12-1 13:42:22 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
Untitled Document อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ร่วมสืบสานงานศิลป์ถิ่นอีสาน
ในหลวงเสด็จออกมหาสมาคม ในพระราชพิธี 5 ธันวาคม 2555 @สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต พระบรมรูปทรงม้า

อีสานตุ้มโฮมดอทคอม ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมถวายพระพรชัยมงคล ณ.สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต พระบรมรูปทรงม้า
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออกมหาสมาคม ในพระราชพิธี 5 ธันวาคม 2555 รัฐบาลเชิญชวนประชาชนร่วมสวมเสื้อสีเหลือง ถวายพระพรชัยมงคล...
เมื่อวันที่ 21 พ.ย. มีรายงานว่า นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง และ นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังประชุมการดำเนินงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา พ.ศ.2555
นายนิวัฒน์ธำรง กล่าวว่า ปีนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมในการเสด็จออกมหาสมาคม ในพระราชพิธี ในวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2555 เวลา 10.30 น. ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต พระบรมรูปทรงม้า  โดยจะเสด็จพระราชดำเนินออกจากโรงพยาบาลศิริราช เวลา 10.00 น. และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา กราบบังคมทูลพระกรุณาถวายพระพรชัยมงคล และผู้บัญชาการทหารสูงสุดกล่าวนำทหารรักษาพระองค์ถวายสัตย์ปฏิญาณ
ด้าน นายธงทอง กล่าวว่า ในปี 2549 ประชาชนเคยมีโอกาสพิเศษเช่นนี้มาก่อน โดยครั้งนี้กรุงเทพมหานคร ได้มีการจัดทำธงชาติไทย และธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ บริเวณถนนราชดำเนิน และพระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต พร้อมจัดทำธงชาติไทย กว่า 200,000 ผืน แจกให้ประชาชนถือโบก เพื่อแสดงความจงรักภักดีอย่างพร้อมเพรียงกัน นอกจากนี้ ได้มีการจัดเตรียมรถสุขาเคลื่อนที่ไว้ให้บริการกับประชาชน รวมถึงการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้ดูแล และคอยอำนวยความสะดวก ทั้งด้านการจราจรและสถานที่จอดรถ นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ตั้งแต่วันที่ 1 – 6 ธันวาคม 2555 ณ บริเวณท้องสนามหลวง อาทิ การจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล กิจกรรมการเดินวิ่งเฉลิมพระเกียรติ การทำบุญตักบาตร การจัดพิธีอุปสมบททั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เป็นต้น
โดยในวันที่ 5 ธันวาคม จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 286 รูป เวลา 06.30 น. และช่วงเย็นมีพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และถวายเครื่องราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ สำหรับพิธีการและกิจกรรมจะจัดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครและทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ
อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนผู้ที่มาเฝ้าชมพระบารมีและถวายพระพรชัยมงคล ให้แต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง เนื่องจากวันเสด็จพระราชสมภพตรงกับวันจันทร์ ซึ่งเป็นสีเหลือง และเป็นสีประจำของพระมหากษัตริย์ไทยมาเนิ่นนาน
ที่มา: ไทยรัฐ ,http://www.thaigov.go.th

 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึงในการสร้างสรรค์เว็บอีสานตุ้มโฮมให้เป็นแหล่งค้นคว้า  ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอีสาน
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำ

อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ
สถานีวิทยุออนไลน์อีสานตุ้มโฮมเรดิโอ ชุมชนคนอีสานออนไลน์ ฟังเพลง ลูกทุ่ง หมอลำ หมอลำกลอน หมอลำเก่าๆ เพลงเพื่อชีวิต เพลงฮิตตลอด 24 ชั่วโมง

ดู »

ฟังเพลงออนไลน์|แชทเรดิโอ|ทูแชทเรดิโอออนไลน์|รูปแบบข้อความล้วน|ISANTUMHOME.COM

GMT+7, 2020-6-1 04:45 , Processed in 0.082971 second(s), 11 queries , Xcache On.

อีสานตุ้มโฮม.com Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน